Hồ sơ phá án

Bị đâm chết do xích mích với vợ cũ của giang hồ

 Đi mượn kiếm để giải quyết mâu thuẫn, không ngờ chủ nhân cây kiếm lại quen biết với đối tượng mà Hùng cần giải quyết. Hùng bị nhóm đối tượng này truy đuổi và ra tay sát hại…
Ngày 17/3, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Việt Hùng (Hùng “mèo”, 27 tuổi, ngụ phường TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 10 năm tù giam về tội “Giết người”.

 

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn nên tối 9/7/2011, Đặng Thị Ánh Tuyết và Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng “xoăn”, 28 tuổi) nhắn tin chửi nhau.

Tuyết gọi cho chồng cũ là Vương Quốc Hùng (tức Hùng “nhám”) thì bị Hùng mắng, đồng thời yêu cầu gửi số điện thoại của Mạnh Hùng và nhắn “muốn gì thì gặp Hùng nhám”.

Tức mình, Mạnh Hùng chạy đi chỗ bạn bè rồi rủ đi gặp Hùng “mèo” mượn kiếm để giải quyết mâu thuẫn với Hùng “nhám”.

Do có quen biết với Hùng “nhám” nên Hùng “mèo” không cho Mạnh Hùng mượn kiếm và báo lại sự việc với Hùng “nhám”. Biết tin, Hùng “nhám” chạy đến nhưng lúc này Mạnh Hùng đã bỏ đi.

Hùng “nhám” và Hùng “mèo” mang kiếm đuổi theo nhóm Mạnh Hùng. Đến trước số nhà 137 Ngô Quyền, phường Thắng Nhất (TP Vũng Tàu), thì hai bên gặp nhau. Hùng “mèo” dùng kiếm chém một nhát vào lưng Mạnh Hùng. Còn Hùng “nhám” dùng dao bấm đâm 3 nhát liền, trong  đó có 1 nhát trúng vùng ngực Mạnh Hùng.

Chạy được một đoạn thì Mạnh Hùng, gục tại chỗ.  Được mọi ngươi đưa đi cấp cứu nhưng sau đó Mạnh Hùng đã tử vong tại bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Năm 2011, do Hùng “mèo” có tiền sử bệnh tâm thần nên VKS ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định đưa đối tượng này đi điều trị bắt buộc.

Đến năm 2014 thì  Hùng “mèo” được điều trị ổn định. Cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định phục hồi điều tra bị can về hành vi “Giết người”.

 

KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256