Sức khỏe

10 thực phẩm không xấu khi biết cách dùng

 Cà phê, trứng, dầu dừa và sữa nguyên kem chỉ là một số trong nhiều thực phẩm phải chịu tiếng xấu trong những năm qua. Nhưng giờ đã đến lúc gỡ bỏ sự hiểu lầm về những thực phẩm đích thực này.

Cà phê

Uống quá nhiều cà phê có thể khiến bạn có cảm giác bồn chồn, kích ứng đường tiêu hóa gầy đầy hơi, hội chứng ruột kích thích và gây nhuận tràng, khiến bạn có hơi thở “rau mùi” và có thể làm tăng mức độ stress cùng với lo âu.

Tuy nhiên, cà phê ở mức độ vừa phải đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe của não, giúp giảm cân, nâng cao thành tích và thậm chí một số nghiên cứu còn thấy nó bảo vệ bạn chống lại bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ.

Khoai tây

Củ khoai tây chứa nhiều tinh bột sẽ biến thành glucose làm tăng đường huyết, nhưng bạn có biết củ khoai tây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

Một củ khoai tây cỡ vừa có thể cung cấp tới 50% nhu cầu vitamin C hằng ngày, 30 % vitamin B6 và 25% nhu cầu kali. Nó còn chứa canxi, magiê, phospho, các vitamin nhóm B và kẽm.

Trứng

Bạn sợ salmonella và thực phẩm giàu chất béo? Đã đến lúc gạt bỏ những hiểu lầm này và trả lại “sự trong sạch: cho trứng. Nhiều đạm và chất béo tốt, trứng giúp bạn no lâu hơn.

Bơ lạc (đậu phộng)

Quá nhiều chất béo? Đừng để ý đến điều này vì chất béo trong bơ lạc không khiến bạn béo.

Lạc là kho chất đạm, magiê, kali, vitamin E, các chất chống ô xi hsoa và chất xơ thiết yếu. Tuy nhiên hãy khôn ngoan khi chọn bơ lạc, vì những loại rẻ tiền thường chứa đường và những phụ gia khác.

Hãy nhớ tất cả những gì bạn cần trong bảng thành phần chỉ là lạc và lạc.

Đậu đỗ đóng hộp

Bỏng ngô

Chúng ta không nói về bỏng ngô chế biến sẵn chứa đầy đường, mà là về món bỏng ngô nhà làm – một món ăn vặt sáng giá, rẻ tiền và ít calo cho tất cả mọi người.

Thêm vào đó hương vị yêu thích và bạn sẽ không bao giờ còn đoái hoài đến món bỏng ngô mua ngoài hàng nữa. Bạn có thể rang bỏng ngô bằng chảo hoặc nổ trong lò vi sóng. Nếu thích ăn ngọt nhưng không muốn có đường, hãy thêm một chút sô cô la đen trong khi bỏng ngô còn đang nóng – một món tráng miệng tuyệt vời.

Sữa nguyên kem

Khi chất béo bị kết án từ đầu những năm 1990, chúng ta bắt đầu xa lánh nó và thay bằng tinh bột tinh chế, và hậu quả là chúng ta ngày càng béo hơn. Sữa nguyên kem tốt và chứa nhiều dưỡng chất hơn sữa tách bơ hoàn toàn (sữa gầy) hoặc sữa tách bơ một phần. Nó không làm bạn béo mà sẽ khiến bạn no hơn, khiến bạn ít ăn vặt hơn.

Sữa chua

Vấn đề với sữa chua không thực sự do sữa chua và là do những thứ phụ gia mà các nhà sản xuất thường hay đưa vào – như đường!

Hãy thay sữa chua có đường ít béo bằng sữa chua tự nhiên nguyên kem. Bạn sẽ được lợi từ các lợi khuẩn tự nhiên mà không bị thêm đường hoặc các chất phụ gia.

Muối

Một thực tế không thể phủ nhận là chúng ta đang ăn quá nhiều muối, nhưng lượng muối này chủ yếu từ các thực phẩm chế biến sẵn. Hãy chuyển sang tự nấu ở nhà và bạn sẽ giảm được khẩu phần muối. Nếu có thể hãy chuyển sang dùng muối mỏ chưa tinh chế, vì nó có chứa tới 84 khoáng chất (so với 4 khoáng chất trong muối ăn thông thường).

Dầu dừa

Trừ phi sống ở hoang đảo thì bạn mới không nghĩ sai về dầu dừa – nhưng dầu dừa là một loại chất béo no! A xít béo chuỗi trung bình trong dầu dừa rất dễ tiêu và chuyển thành những keton đốt cháy mỡ. Dầu dừa đã được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, từ tăng cường miến dịch tới giúp giảm cân. Nó rất tiện dụng, ngon miệng và không khiến thức ăn có mùi dừa.

 

KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256